Cà rốt phổ biến và rẻ tiền nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt với nước ép, bởi vậy, bạn nên thường xuyên bổ sung nước ép cà rốt vào chế độ ăn của mình để có một cơ thể khỏe mạnh hơn.
1. Tốt cho tim mạch:
Là nguồn vitamin A bổ dưỡng, uống nước ép thường xuyên sẽ giúp tăng cường thị lực, ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ. Ngoài ra, nó còn chứa kali có thể giảm lượng cholesterol trong máu hiệu quả.
2. Ngăn ngừa bệnh ung thư:
Carotenoid trong cà rốt hoạt động như một chất chống ung thư. Vì vậy, uống nước cà rốt có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị mắc các bệnh ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt, ung thư vú, bàng quang.
3. Thanh lọc gan:
Uống nước cà rốt thường xuyên, giúp đào thải gan, loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể.
4. Cải thiện làn da:
Hàm lượng kali trong cà rốt giúp làn da trở nên mềm mại và tươi sáng. Không chỉ vậy, nước cà rốt giúp da đàn hồi tốt, và giảm vết thâm cho sẹo.
5. Trẻ hóa:
Chất betacarotene có trong nước ép cà rốt, chuyển hóa thành viatmin A và làm chậm quá trình thoái hóa của tế bào đồng nghĩa với việc làm chậm quá trình lão hóa. . Việc tăng cường lượng collagen trong da đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì độ đàn hồi của làn da và ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn và chảy xệ da.
6. Tốt cho phụ nữ trước khi sinh:
Phụ nữ có thể uống nước cà rốt trong thời kỳ bầu bí để tăng chất lượng sữa, bởi vitamin A giúp tăng cường sự phát triển cho thai nhi, phòng tránh được các bệnh truyền nhiễm.
7. Hỗ trợ giảm cân:
Tăng cường trao đổi chất, duy trì cân nặng, với phức hợp vitamin B hỗ trợ phá hủy chất béo, glucose và protein. Điều này giúp cơ thể bạn tăng lượng cơ và tăng cường trao đổi chất, giúp tránh trầm cảm và căng thẳng là yếu tố giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý.
8. Giúp bạn có thêm năng lượng để luyện tập:
Cà rốt chứa sắt, khả năng vận chuyển oxy được tăng cường, cơ thể khỏe mạnh, thon gọn.
9. Điều tiết hàm lượng đường huyết:
An toàn cho người mắc bệnh tiểu đường, giúp kiểm soát hàm lượng đường huyết vì trong cà rốt có chứa mangan và magie.
10. Tăng cường tiêu hóa:
Giúp cải thiện hệ tiêu hóa, bởi giàu hàm lượng chất xơ. Bên cạnh đó, vitamin C giúp hỗ trợ vết thương mau lành.
Viết bình luận